0911319119 c12dongtien.bacquang@hagiang.edu.vn

Khởi công xây dựng Công trình “Trường đẹp cho em”

Đăng ngày: 15/05/2022

Sáng ngày 20/8/2021, Huyện đoàn – Hội LHTNVN huyện Bắc Quang đã phối hợp với UBND xã Đức Xuân tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường Xuân Đường thuộc trường TH&THCS Đức Xuân, xã Đưc Xuân.

Dự Lễ khởi công có các đồng chí: Thèn Văn Quân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Hà Giang; Đ/c Ngô Văn Hiếu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đ/c Nguyễn Trung Nguyên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm cơ quan UBKT – Thanh tra huyện; Đ/c Quốc Thị Thanh Thảo – Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn; Đ/c Vũ Hùng Dũng - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện; Thường trực Đảng ủy - UBND xã Đức Xuân; Ban giám hiệu trường TH&THCS Đức Xuân, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân.

Công trình “Trường đẹp cho em” bao gồm các hạng mục: 02 phòng lớp học, 01 phòng công vụ, hành lang. Với tổng diện tích xây dựng là 135m2. Công trình do Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí 340.000.000đ (Ba trăm bốn mươi triệu đồng), Huyện đoàn Bắc Quang được giao làm chủ đầu tư, công trình dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 10/2021.

Điểm trường Xuân Đường năm học 2021-2022 có 02 lớp (01 lớp 1, 01 lớp 2) với 40 học sinh. Công trình “Trường đẹp cho em” hoàn thành sẽ giúp thầy cô các em học sinh tại điểm trường Xuân Đường, thôn Xuân Đường, xã Đức Xuân có được môi trường học tập tốt hơn. Qua đó, giúp các em có thêm động lực phấn đấu học tập tốt, trở thành những người có ích cho xã hội.

Ngay sau Lễ khởi công, Đơn vị thi công đã tiến hành các hoạt động để triển khai xây dựng công trình. Đồng thời, Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTNVN huyện đã huy động trên 30 ĐVTN và nhân dân tham gia đóng góp ngày công.

Cũng tại Chương trình đồng chí Quốc Thị Thanh Thảo – Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn đã trao 5 xuất quà với tổng trị giá 1,5 triệu đồng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Xuân Đường.

Một số hình ảnh tại Lễ khởi công

Tin bài: Phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang